Ảnh hưởng từ việc làm trắng răng bằng muối

Lượt xem : 796

Có rất nhiều phương pháp làm trắng răng bằng các nguyên liệu tự nhiên như chanh, chuối, lá trà xanh…ngoài ra còn có làm trắng răng bằng muối. Muối có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch răng miệng tuy nhiên quá lạm dụng nó cũng mang đến nhưng hệ quả khó lường.

1. Ảnh hưởng tích cực khi làm trắng răng bằng muối

  • Muối là một trong những khoáng chất không thể thiếu cần nạp vào cơ thể mỗi ngày. Ngoài cung cấp khoáng đi nuôi cơ thể, muối có khả năng tẩy rửa, làm đẹp… và trong đó muối cũng có thể làm trắng răng.
  • Là nguyên liệu tự nhiên với nhiều dạng khác nhau và có vị mặn và tính sát khuẩn cao, muối có khả năng làm trắng răng, làm sạch khoang miệng mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và hơi thở thơm mát. Nếu bạn bị viêm lợi, chảy máu chân răng… thì muối cũng giúp bạn xóa tan đi nỗi lo đó bằng việc súc miệng với nước muối hằng ngày.
  • Bên cạnh đó do có chứa chất làm trung hòa axit, làm trắng răng bằng muối còn giúp loại bỏ các vi khuẩn, những tác nhân gây hại cho răng miệng, giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng.
  • Bạn có thể đánh răng trực tiếp với muối hoăc dùng một số công thức làm trắng răng với muối như muối kết hợp với chanh, hỗn hợp muối với trà xanh hay cũng có thể dùng muối và baking soda làm trắng răng và phòng chống các bệnh về răng miêng như sâu răng, viêm lợi, viêm amidan… Là nguyên liệu từ thiên nhiên nên rất an toàn khi sử dụng bạn chỉ cần kiên trì áp dụng sẽ mang đến hiệu quả tích cực.

Răng sạch sáng hơn nhờ muối

2. Làm trắng răng bằng muối mang lại hậu quả gì?

  • Do một số nhận thức sai lầm khi nghĩ rằng muối rất tốt nên khi sử dụng thường dùng với liều lượng lớn, nồng độ cao. Hành động không những không thể làm trắng răng mà còn phản tác dụng gây ra các bệnh răng miệng như: tổn thương niêm mạc họng, bào mòn men răng dùng lâu ngày có thể làm cơ thể thừa muối.
  • Dù rất tốt nhưng muối chỉ có thể hỗ trợ vệ sinh răng miệng chứ không thể thay thế hoàn toàn cho kem đánh răng. Vì vậy muối không thể loại bỏ hết mảng bám, thức ăn bởi lẽ đó mà khi thức ăn không bị loại sạch hoàn toàn sẽ gây ra hiện tượng răng bị ố vàng.
  • Đánh răng trực tiếp với muối làm bạn có cảm giác ghê răng và ê buốt.

Ảnh hưởng không ngờ từ muối

Lưu ý: Khi miệng đang có những vết loét do nhiệt miệng hay một số nguyên nhân nào khác hãy dừng ngay việc làm trắng răng bằng muối bởi nó càng làm cho vết loét lớn hơn.

Làm trắng răng bằng muối về cơ bản nó chỉ có tác dụng hỗ trợ. Hãy kết hợp nó với đánh răng với kem đánh răng hằng ngày để có một một hàm răng khỏe mạnh và một nụ cười tỏa sáng.

Xem thêm: Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào để hiệu quả?

Bạn đang xem: Anh huong tu viec lam trang rang bang muoi