4 nguyên nhân gây ê buốt sau khi tẩy trắng răng và cách khắc phục HIỆU QUẢ

Lượt xem : 2216

Ê buốt sau khi tẩy trắng răng là tình trạng thường gặp ở những người sau khi tẩy trắng răng. Đây là hiện tượng hết sức bình thường. Tuy nhiên, đối với tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng kéo dài thì cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để từ đó có thể đưa ra được cách khắc phục hiệu quả nhất.

1. 4 nguyên nhân gây ê buốt sau khi tẩy trắng răng thường gặp

Lý giải nguyên nhân gây ê buốt sau khi tẩy trắng răng, các chuyên gia tại nha khoa Kim đưa ra 4 nguyên nhân phổ biến sau:

– Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt quá ngưỡng cửa an toàn

Nồng độ thuốc tẩy trắng răng là một trong những nguyên nhân chính khiến gây nên tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Với những phương pháp tẩy trắng thô sơ, thủ công thường sử dụntg thuốc tẩy có nồng độ cao nhằm mang lại hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm nên việc sử dụng cách tẩy trắng răng bằng miếng dán rất dễ dẫn tới việc nồng độ tẩy trắng vượt mức cho phép.

Việc sử dụng máng tẩy trăng cũng rất dễ dẫn tới tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng do điều chỉnh thuốc tiếp xúc với răng không chuẩn xác, thuốc bị dây ra ngoài, không những ảnh hưởng đến nướu mà còn đến môi và má, gây ra tình trạng ê buốt, bỏng rát.

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng do nồng độ chất tẩy trắng vượt ngưỡng an toàn

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng do nồng độ chất tẩy trắng vượt ngưỡng an toàn

Xem thêm: Làm cách nào để răng trắng hơn

– Mòn cổ răng (Mòn men răng, ngà răng)

Đối với những ai bị mòn cổ răng kể cả không sử dụng thuốc tẩy trắng răng cũng khiến bạn thấy ê buốt. Khi tẩy trắng nếu không che chắn cẩn thận, để các hoạt chất hydrogen peroxide xâm lấn vào vị trí mất lớp men khiến mô răng bị kích thích và răng trở nên nhạy cảm hơn khi đó sẽ dẫn đến tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng.

– Quy trình tẩy trắng răng không đảm bảo

Để thuốc tẩy dính vào nướu hay môi cũng khiến bạn thấy răng ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Do kỹ thuật tẩy trắng không tốt, không đúng quy trình phương pháp làm cho các mô răng bị kích thích, đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh đột ngột.

– Nguyên nhân khác

Ngoài ra hiện tượng ê buốt sau khi tẩy trắng răng còn do một số nguyên nhân khác như  bệnh nhân mắc bệnh như viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng…Nếu không điều trị hết trước khi tẩy trắng cũng sẽ khiến quá trình tẩy gặp ê buốt, đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh.

2. Cách khắc phục tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Để khắc phục tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright tại nha khoa Kim. Công nghệ tẩy trắng răng này vừa đảm bảo an toàn,vừa mang lại hiệu quả cao, là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi vì:

Công nghệ tẩy trắng Bleach Bright giúp khắc phục tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng hiệu quả

Công nghệ tẩy trắng Bleach Bright giúp khắc phục tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng hiệu quả

Xem thêm: Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín

 – Công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright giúp hỗ trợ bảo vệ mô và men răng, nhờ khả năng kiểm soát ngưỡng năng lượng laser ở mức tuyệt đối an toàn nhưng vẫn hoạt hóa thuốc hiệu quả giúp ngăn ngừa kích ứng sau tẩy trắng .

– Phương pháp này không gây ê buốt sau khi tẩy trắng răng nhờ thuốc tẩy đã qua kiểm định và được hoạt hóa bằng Laser nha khoa thế hệ mới nên tuyệt đối an toàn và duy trì hiệu quả lâu dài.

– Bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng chỉ sau 1h thực hiện.

Trên đây là một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng và cách khắc phục hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và công nghệ tẩy trắng răng hiện đại, khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng chỉ sau 1 lần thực hiện mà không phải lo lắng tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng.

Gợi ý xem thêm

Bạn đang xem: 4 nguyen nhan gay e buot sau khi tay trang rang va cach khac phuc HIEU QUA