4 cách nhận biết răng sứ titan chính xác nhất

Lượt xem : 371

Răng sứ Titan là loại răng được sử dụng phổ biến trong nhiều năm nay và có nhiều điểm đặc biệt có thể nhận biết được. Sau đây là cách nhận biết răng sứ Titan dễ nhất và đó cũng chính là những điểm đặc trưng nhất quy định tính chất và chất lượng của loại răng này.

1. Cách nhận biết răng sứ Titan qua màu sắc

Đây là cách nhận biết răng sứ Titan bằng thị giác, nếu tinh ý, bạn vẫn có thể nhận ra được răng này so với các dòng răng toàn sứ khác.

4 cách nhận biết răng sứ titan chính xác nhất 1Răng sứ Titan có màu đục hơn so với răng toàn sứ

Răng sứ Titan có màu trắng nhưng là trắng đục, nhìn sẽ có cảm giác răng hơi dày và nặng. Đó là bởi vỏ răng sứ Titan khá dày, dùng loại sứ có độ Mpa cao với mật độ liên kết sứ đặc để có đủ độ che phủ khung sườn bên trong cao nhất. Bởi khung sườn răng này bằng chất liệu Titan kim loại có màu xám đen khác biệt hoàn toàn so với màu răng.

2. Cách nhận biết răng sứ Titan qua khối lượng

Do răng sứ Titan có khung sườn răng bằng chất liệu Titan và vỏ chụp sứ dày nên tổng khối lượng khá nặng. Mặc dù khối lượng Titan không cao hơn so với các kim loại khác như so với chất liệu khung sườn sứ trong các răng toàn sứ thì đây vẫn là khung sườn có trọng lượng lớn hơn.

Do đó, nếu bạn mang răng sứ Titan trên răng sẽ cảm nhận thấy có sự khác nhau về cảm giác, sẽ cảm thấy răng nặng nề hơn so với răng thật và đặc biệt nếu cũng mang cùng một chiếc răng toàn sứ trên cung hàm thì sẽ nhận biết được sự khác nhau này.

4 cách nhận biết răng sứ titan chính xác nhất 5Răng sứ Titan có khối lượng nặng hơn so với răng thật

3. Cách nhận biết răng sứ Titan qua chụp phim tia X

Cách nhận biết răng sứ Titan này cần nhờ đến sự chụp chiếu của thiết bị hiện đại, cần dùng đến máy chụp X-quang răng mới nhận ra được. Qua phim chụp tia X sẽ nhìn thấy khung sườn bên trong rõ nhất.

4. Cách nhận biết răng sứ Titan bằng ánh sáng

Bạn có thể tự nhận được biết được răng sứ Titan bằng các chiếu đèn lên răng. Qua ánh sáng bạn sẽ thấy lõi phản sáng màu đen khá rõ. Đó là do sườn răng bằng kim loại Titan nằm bên trong vỏ chụp răng sứ.

Răng sứ Titan có thể nhận biết được bằng cách chiếu sáng

Đó là 4 cách nhận biết răng sứ Titan hoặc có thể tự thực hiện cũng có thể cần dùng đến các thiết bị tại phòng nha. Nhưng cách nhận biết này chính là do đặc trưng của răng quy định. Những điều này chi phối trực tiếp đến chất lượng của răng sứ Titan khi sử dụng.

Bởi vậy, bạn có thể dựa vào các đặc trưng nhận biết này để quyết định việc có lựa chọn hay không loại răng này để phục hình cho răng thật.

Xem thêm :

Mất răng số 7 – Phục hình AN TOÀN cho hiệu quả VĨNH VIỄN 2017

Bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khó khăn – đừng coi thường!

Bạn đang xem: 4 cach nhan biet rang su titan chinh xac nhat