4 cách làm răng bớt hô nhanh chóng và triệt để

Lượt xem : 351

Răng hô vẩu cần căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng hô vẩu cụ thể để chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất. 4 cách làm răng bớt hô dưới đây có những ưu nhược điểm và hiệu quả khác nhau giúp bạn tham khảo trước khi quyết định 1 ca chỉnh nha.

4 cách làm răng bớt hô nhanh chóng và triệt để

Cách giúp răng bớt hô bằng mài răng

Đây là biện pháp mài bỏ bớt một phần mô răng thật để răng giảm bớt độ hô kênh.

Do bản chất là kỹ thuật mài răng cho nên được giới hạn ở mức độ nhất đinh. Mài răng sẽ làm mất đi một lượng men răng nhất định. Khi răng bị mất men sẽ rất dễ bị ê buốt và bị bệnh lý răng miệng. Đặc biệt không được mài lộ ngà răng vì đây là bộ phận có chứa nhiều các ống ngà dẫn truyền cảm giác. Bởi vậy mà mài răng hô chỉ áp dụng cho các trường hợp hô rất nhẹ.

Bọc sứ – cách giúp răng bớt hô nhanh chóng

Đây là biện pháp tạo hình một thân răng sứ có hình thể đẹp và chuẩn hơn răng thật. Khi chụp thân răng này lên trên vị trí răng thật bị hô sẽ hết hô vẩu.

Để thực hiện được kỹ thuật này đòi hỏi phải mài nhỏ những chiếc răng hô thành cùi nhỏ. Sau đó mới chụp được thân răng sứ lên trên chữa hô vẩu.

Vấn đề lớn nhất của bọc sứ cũng chính là phải mài răng, mà tỷ lệ mài rất lớn nên bệnh nhân răng hô cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bị hô nặng và bị nhiều răng thì tốt nhất không nên áp dụng cách làm răng bớt hô này.

Niềng răng là cách giúp răng bớt hô triệt để

Đây là biện pháp dùng các khí cụ như mắc cài gắn lên răng để tạo lực xiết kéo răng lui vào trong giúp răng hết hô vẩu.

4 cách làm răng bớt hô nhanh chóng và triệt để 1

Khi niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo mà không cần mài hay xâm lấn răng. Vì thê nên không sợ tổn hại đến răng thật. Cách này đặc biệt phù hợp với nhiều kiểu và mức độ hô vẩu khác nhau, Kết quả đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn và không phải thực hiện thêm bất cứ lần điều trị nào khác. Tuy nhiên, niềng răng mất khá nhiều thời gian và cũng không đem lại hiệu quả cho trường hợp hô do xương hàm.

Cách giúp răng bớt hô chỉ sau 2 giờ nhờ phẫu thuật hàm

Là biện pháp giải phẫu hàm mặt để điều chỉnh lại khung xương hàm bị đưa ra ngoài quá mức giúp cân đối lại hai hàm trên dưới.

Đây là cách chữa răng hô triệt để, hiệu quả nhanh chóng, tức thì chỉ sau một ca phẫu thuật khoảng vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, sau phẫu thuật bệnh nhân cần có thời gian nghỉ dưỡng tương đối và chú ý bảo vệ hàm tốt nhất. Hơn nữa, phẫu thuật chỉ có tác dụng đối với những trường hợp bị hô do xương hàm, nếu hô do răng thì không đem lại hiệu quả.

Bạn đang xem: 4 cach lam rang bot ho nhanh chong va triet de